Sở hữu hơn 4km đường bờ biển đẹp nhất tại Hồ Tràm, The Sea Class được giới chuyên gia nhận định là tọa độ kim cương đón đầu điểm rơi cơ sở hạ tầng khi hàng loạt dự án giao thông trọng điểm được chính thức triển khai cũng như đi vào hoạt động trong năm 2025. Có thể nói, The Sea Class Charm Resort Ho Tram là một trong những điểm sáng du lịch hiếm hoi khi không bị phụ thuộc quá nhiều vào đường hàng không và đặc biệt sở hữu lợi thế cách TP HCM chỉ 2 tiếng lái xe.

Hiện tại, để tiếp cận Hồ Tràm từ khu vực TP HCM mất khoảng 60 phút đường bộ, khoảng cách này hiện được xem là lý tưởng so với một số địa phương có thế mạnh du lịch biển khác như: Mũi Né, Nha Trang, Đà Nẵng… vì việc di chuyển đường bộ được xem là chủ động và không phụ thuộc quá nhiều vào yếu tố bên ngoài khiến thời gian bị trì hoãn. Tuy nhiên thời gian sắp tới, với hàng loạt cú huých cơ sở hạ tầng, thời gian di chuyển từ TP HCM hay các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long đến với địa danh này sẽ còn được rút ngắn đáng kể.

Với chiến lược dài hạn giúp Hồ Tràm nói riêng và các địa điểm du lịch khác của tỉnh nhà nói chung trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt du khách trong và ngoài nước, Bà Rịa – Vũng Tàu đã liên tục triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng và giao thông đồng bộ. Giờ đây, câu chuyện về sức bật và tiềm năng của Hồ Tràm không còn là những câu chuyện bên lề mà đã trở thành những văn bản được phê duyệt và đang trong tiến trình triển khai. Điển hình là, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được phê duyệt chủ trương và đẩy nhanh xây dựng từ tháng 2/2022.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối Hồ Tràm với các tỉnh miền Tây Nam Bộ, bước vào giai đoạn xây dựng cuối. Tuyến Vũng Tàu – Bình Châu (ĐT 994) chính thức có công văn chuyển mục đích sử dụng đất rừng để quy hoạch 6 làn xe, với tổng vốn đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng.

Các địa điểm du lịch của Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ hưởng nhiều lợi thế khi dự án sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai) đi vào hoạt động. Dự kiến đến năm 2025 khi hoàn thành giai đoạn 1, sân bay sẽ đón 25 triệu khách/năm, chỉ cần 10% (khoảng 2.5 triệu lượt khách) chọn Hồ Tràm nói riêng và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung trở thành điểm đến du lịch, không những giá trị bất động sản được hưởng lợi mà còn kéo theo doanh thu dịch vụ nghỉ dưỡng tăng chóng mặt.

Nhờ lợi thế giao thông đường thủy như cảng Cái Mép – Thị Vải được liệt vào loại cảng đặc biệt, sở hữu vị trí thứ 11 trong số 370 cảng lớn trên Thế Giới cũng như tuyến phà cao tốc Bà Rịa Vũng Tàu – Cần Giờ được đưa vào khai thác trong thời gian vừa qua, Hồ Tràm nói chung và The Sea Class nói riêng được nhiều chuyên gia đánh giá hội tụ đủ tiềm năng về kết nối vùng để trở thành địa chỉ du lịch lý tưởng cuối tuần hay thậm chí là ngôi nhà thứ 2 cho nhiều khách hàng tại các tỉnh lân cận.

Một điểm đáng chú ý đó là, Hồ Tràm được thống kê là điểm đến thu hút nhất đối với du lịch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khi mà địa phương này có tốc độ hồi phục mạnh mẽ sau đại dịch với 6.9 triệu lượt du khách ghé thăm trong một năm vừa qua. Tỷ lệ lấp đầy phòng tại các khách sạn resort tại đây cũng rất đáng ao ước khi đạt mức 80%, đặc biệt phân khúc cao cấp tỷ lệ này là 100% vào các dịp Lễ hoặc kỳ nghỉ cuối tuần. Chính những con số này là chìa khóa để các nhà đầu tư tầm nhìn dài hạn có thể hình dung rõ nét tiềm năng hiện tại của The Sea Class cũng như sức bật mạnh mẽ của du lịch Hồ Tràm trong thời gian tới khi hệ thống giao thông đang được gấp rút hoàn thiện.

Sự đẩy mạnh đầu tư vào cơ sở hạ tầng, giao thông và các tiện ích khác của chính quyền tỉnh được kỳ vọng sẽ thúc đẩy du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu “cất cánh” trong tương lai không xa. Tận dụng tốt những điểm mạnh vốn có của mình, căn hộ condotel The Sea Class được kỳ vọng trở thành tâm điểm du lịch với đa dạng phương án di chuyển từ đường bộ, đường thủy hay kể cả đường hàng không.